Hot-spot là thuật ngữ mô tả Module quang điện bị tích tụ nhiệt độ quá cao do lỗi trong quá trình sản xuất hoặc lắp đặt hoặc trong quá trình vận hành. Hot-spot sẽ dẫn đến hiệu suất đầu ra giảm hoặc thậm chí phá hỏng Modules và có thể gây ra hỏa hoạn.

Từ đó, Smart Hot-Spot Free (tạm dịch là loại bỏ các “điểm nóng”) là một công nghệ mới được AE Solar nghiên cứu và phát triển để khắc phục vấn đề gây ra bởi Hot-spot. Nguyên lý cơ bản là sử dụng các Diode bypass để bỏ qua Hot-Spot, từ đó loại bỏ sự phát triển của các “điểm nóng”.

Nó khống chế nhiệt độ của các Module quang điện không vượt quá 85oC, loại bỏ sự phá hoại và đảm bảo an toàn cho các Module và chung quanh. Công nghệ Smart Hot-spot free của AE Solar còn giúp tăng 30% công suất so với các Module quang điện truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc giảm được số lượng Module và giảm diện tích cần thiết để lắp đặt với cùng một công suất đầu ra.

Công nghệ Smart Hot-Spot Free của AE Solar đã được kiểm tra bởi tổ chức Fraunhofer CSP và được tạp chí PV Magazine trao tặng giải thưởng TOP INNOVATION 2018.

Các modules Quang điện của AE-Solar
...
Admin
Author short description.
Chi tiết